Đường dẫn truy cập

Ông Kim dùng cơm trưa và cơm tối với ông Tập tại Bắc Kinh


Caption 2022-06-21 11:15:37 1
Caption 2022-06-21 11:15:37 1

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un đã rời Bắc Kinh hôm 9/1, kết thúc chuyến thăm hai ngày đến Trung Quốc, trong đó có cuộc họp với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Vào chiều ngày 9/1, chuyến tàu đặc biệt của ông Kim Jong Un đã rời Bắc Kinh và dự kiến sẽ đến Triều Tiên vào sáng ngày 10/1.

Đây là chuyến thăm lần thứ tư của ông Kim Jong Un tới Trung Quốc kể từ năm ngoái, làm dấy lên sự suy đoán rằng ông Kim đang thỏa hiệp với Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai có thể diễn ra với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết vào ngày 8/1, ông Kim đã thăm một công ty dược phẩm trong một khu kinh tế ở ngoại ô Bắc Kinh, sau đó ăn trưa với Chủ tịch Tập Cận Bình trước khi về nước.

Hôm 8/1, ông Kim và ông Tập đã có cuộc hội đàm ngay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Bắc Kinh. Sau đó, ông cùng dùng bữa ăn tối với ông Tập và phu nhân tại Đại lễ đường Nhân dân.

Bà Ri Sol Ju, phu nhân của ông Kim Jong Un, tháp tùng ông trong chuyến thăm Bắc Kinh.

Cả Trung Quốc và Triều Tiên đều không cung cấp thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo, cũng như không loan báo lịch trình thăm Bắc Kinh của ông Kim.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG