Đường dẫn truy cập

Ông Kerry nhận giải thưởng cao nhất của Pháp


Ngoại trưởng John Kerry trong buổi lễ ở Paris ngày 10 tháng 12 năm 2016.

Pháp đã trao giải thưởng cao nhất có tên gọi Bắc đẩu Bội tinh cho Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault đã trao tặng giải thưởng cho ông Kerry hôm thứ Bảy, 10/12, ở Paris sau cuộc họp về vấn đề Syria.

Ông Ayrault gọi ông Kerry là "người có chất Pháp nhất trong số các quan chức Hoa Kỳ”, và “là người vận động vì hòa bình không mệt mỏi”.

Ngoại trưởng Pháp đã ca ngợi các cam kết chính trị và ngoại giao “chân thành” của ông Kerry, nêu bật các đóng góp của ông vào cam kết lịch sử về biến đổi khí hậu năm 2015, thỏa thuận hạt nhân Iran và các nỗ lực để kết thúc chiến tranh ở Syria.

Ông Kerry phát biểu rằng vinh dự này là một biểu tượng cho mối quan hệ nồng ấm giữa Pháp và Mỹ, và với một chút hài hước, ông chào những người tham dự bằng tiếng Pháp.

Ông Kerry nói được tiếng Pháp. Mẹ và dì của ông sinh ở Paris vào đầu những năm 1920. Khi còn trẻ, ông Kerry đã đi nghỉ tại dinh thự của gia đình ở Saint-Brignac-sur-Mer, Brittany.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG