Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Kerry cảnh báo chủ nghĩa độc tài đang mở rộng


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (giữa) và những người đồng nhiệm từ Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan tham dự một cuộc họp của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở Hamburg, Đức, 7/12/2016.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã cảnh báo các đối tác châu Âu về mối đe dọa của chủ nghĩa độc tài đang gia tăng ở châu Âu và trên thế giới.

Phát biểu hôm thứ Năm tại Hội đồng Bộ trưởng của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở Hamburg, ông Kerry nói xu thế ngày càng tăng trong cách nghĩ độc đoán cùng với tình trạng nhân quyền xuống cấp, hạn chế truyền thông độc lập và những hành vi bất dung và tội ác hận thù tăng cao.

Ông nói: “Cố chấp, đàn áp và bịt miệng những tiếng nói bất đồng không thể là những chuyện bình thường đối với bất kỳ ai trong chúng ta”. Ông nói thêm rằng “Mỗi mảnh tách ra khỏi những nguyên tắc cơ bản của tự do thực sự là một khối xấu xí đắp vào con đường dẫn đến độc tài”.

Ông Kerry cũng nói rằng cuộc xung đột ở miền đông Ukraine và hành động chiếm đóng Crimea của Nga đã kéo dài quá lâu. Ông kêu gọi OSCE tiếp tục nỗ lực thương lượng để tìm ra một giải pháp hòa bình cho những vấn đề này.

Ông nói thêm rằng việc kết thúc ngắn hạn bạo lực không làm lu mờ những nhu cầu dài hạn của Ukraine là xây dựng một nền dân chủ hưng thịnh.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của OSCE có sự tham dự của các bộ trưởng đến từ 57 quốc gia thành viên của tổ chức. Đức hiện đang nắm giữ chức chủ tịch luân phiên của tổ chức này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG