Đường dẫn truy cập

Ông Kerry đến London đàm phán về Syria


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ gặp gỡ với các đồng minh châu Âu của Washington tại London hôm Chủ nhật, 16/10, để bàn thảo cách thức chấm dứt cuộc xung đột Syria, đến nay đã kéo dài sáu năm.

Ông John Kerry cho biết cuộc họp tại Thụy Sĩ với người đồng nhiệm Nga Sergei Lavrov, và một số nước Trung Đông trước đó một ngày đã nêu ra "một số ý tưởng cần được bàn tiếp một cách nhanh chóng", nhưng ông không cung cấp thêm chi tiết.

Cuộc đàm thoại tại Lausanne diễn ra chỉ chưa đầy hai tuần sau khi Washington đình chỉ đàm thoại song phương với Nga tiếp sau một lệnh ngừng bắn ở thành phố Aleppo bị chia cắt đã thất bại. Ông Kerry nói với các phóng viên rằng các nhà đàm phán đã "làm việc rất tích cực" để đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tại thành phố bị chiến tranh tàn phá.

Cũng hôm Chủ nhật, các lực lượng đối lập Syria được hậu thuẫn bởi các cuộc không kích và xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ đã giành quyền kiểm soát Dabiq từ tay những kẻ cực đoan Nhà nước Hồi giáo

Dabiq là một thị trấn vùng biên chủ chốt ở miền bắc Syria, cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 10km.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG