Đường dẫn truy cập

Ông John Kennedy trở thành thượng nghị sĩ Louisiana


Tổng thống đắc cử Donald Trump và ông John Kennedy (phải).

Thống đốc ngân khố bang Louisiana John Kennedy, một đảng viên Cộng hòa, đã đánh bại đảng viên Dân chủ Foster Campbell, một quan chức phụ trách các dịch vụ tiện ích của bang, để trở thành thượng nghị sĩ mới đại diện cho tiểu bang miền Nam của Hoa Kỳ ở Washington.

Chiến thắng của ông Kennedy hôm thứ Bảy, 10/12, xác định chủ nhân của chiếc ghế cuối cùng ở Thượng viện trong nhiệm kỳ bắt đầu vào tháng 1/2017, đồng thời mang lại thế đa số 52-48 cho cho đảng Cộng hòa tại Thượng viện.

Đây là lần thứ ba ông Kennedy nỗ lực để thắng cử tại Thượng viện, trong lần đầu ông đã tranh cử với tư cách là người của đảng Dân chủ, và hai lần sau là người của đảng Cộng hòa.

Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 9/12 đã xuất hiện trong cuộc vận động tranh cử của vị luật sư được đào tạo ở trường Oxford.

Ông Kennedy là người chống lại Đạo Luật Chăm sóc Giá cả Phải chăng, còn được gọi là Obamacare. Ông cũng là một người ủng hộ công khai Tu chính án thứ nhì về quyền mang vũ khí, và là một người ủng hộ việc chống phá thai.

Khi ông Trump nhậm chức, đảng Cộng hòa sẽ nắm quyền kiểm soát cả hai nhánh chính quyền là hành pháp và lập pháp.

VOA Express

XS
SM
MD
LG