Đường dẫn truy cập

Ông Fidel Castro bác bỏ tin bị ốm nặng


Cựu Phó tổng thống Venezuela Elias Jaua cho biết ông đã gặp cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro (thứ ba từ bên trái) trong 5 giờ đồng hồ tại Khánh sạn Nacional ở Havana, ngày 21/10/2012
Cựu Chủ tịch Cuba đã viết một bài báo được truyền thông nhà nước đăng tải, phản bác những đồn thổi rằng ông đang chờ chết.

Bài viết đã được đăng trên website cubadebate.cu sớm hôm nay, kèm theo một số bức ảnh cho thấy cựu lãnh đạo 86 tuổi chống gậy, đứng ở ngoài trời, và đọc một tờ báo xuất bản hôm thứ Sáu tuần trước.

Hôm qua, cựu Phó tổng thống Venezuela Elias Jaua cho biết ông đã gặp thần tượng già nua của cuộc cách mạng của Cuba trong 5 giờ đồng hồ.

Ông Juaa nói ông Castro đã đích thân đi cùng với ông trở lại khách sạn Nacional ở Havana sau cuộc gặp mặt hôm thứ Bảy.

Ông Jaua cũng cho báo giới xem các bức ảnh chụp tại cuộc gặp giữa ông và nhà cựu lãnh đạo Cuba.

Ông Castro xuất hiện lần cuối cùng trước công chúng hồi tháng Ba cùng với Đức Giáo hoàng Benedictô, khi ấy đang ở thăm Cuba.

Tuần trước, có một loạt các tin đồn cho rằng ông Castro bị ốm nặng.

Ông Castro lên nắm quyền sau cuộc cách mạng năm 1959. Ông vẫn được nhiều người Cuba yêu mến, và sự vắng mặt của ông đã làm bùng lên nhiều câu hỏi về sức khỏe của ông.

Ông Castro đã tạm thời trao quyền cho người em trai Raul hồi năm 2006 trong khi mắc một chứng bệnh đường ruột, trước khi trao toàn bộ quyền lực cho người em vào năm 2008.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG