Đường dẫn truy cập

Ông chủ Facebook tặng quà Đức Giáo Hoàng


Đức Giáo Hoàng Francis gặp ông chủ Facebook Mark Zuckerberg ở Vatican, ngày 29 tháng 8 năm 2016.
Đức Giáo Hoàng Francis gặp ông chủ Facebook Mark Zuckerberg ở Vatican, ngày 29 tháng 8 năm 2016.

Người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, trao tặng Đức Giáo Hoàng Francis một máy bay không người lái của Facebook trong cuộc diện kiến hôm 29/8 tại Vatican.

Trùm tỷ phú công nghệ đăng bức ảnh ông trao Đức Giáo Hoàng mô hình một máy bay không người lái Aquila chạy bằng năng lượng mặt trời. Facebook hy vọng một ngày nào đó sẽ mang đến internet cho tất cả cư dân ở các nước đang phát triển.

‘Đây là cuộc gặp chúng tôi sẽ không bao giờ quên’, Zuckerberg nói. ‘Ta có thể cảm nhận sự ấm áp, tử tế của Đức Giáo Hoàng, và tấm lòng Ngài quan tâm đến chuyện giúp đỡ mọi người sâu sắc đến mức nào.’

Mark Zuckerberg trao tặng Đức Giáo Hoàng Francis một máy bay không người lái của Facebook.
Mark Zuckerberg trao tặng Đức Giáo Hoàng Francis một máy bay không người lái của Facebook.

Zuckerberg đi cùng với vợ của mình, Priscilla Chan, và theo một phát ngôn viên của Vatican, chủ đề thảo luận trong cuộc diện kiến Đức Giáo Hoàng là ‘làm sao áp dụng công nghệ liên lạc truyền thông để xóa nghèo, khuyến khích văn hóa tương giao, và mang đến thông điệp hy vọng nhất là đối với những ai cần nhất.”

Chuyến thăm của ông chủ Facebook tới Vatican diễn ra trong lúc người dân Italy vừa trải qua cơn động đất kinh hoàng, và Facebook đang tìm cách đóng vai trò quan trọng trước các cơn thảm họa thông qua tính năng Kiểm tra An toàn, cho phép người sử dụng, sau một cơn thảm họa, thông báo cho thân nhân và bạn bè biết rằng họ sống sót an toàn.

Chiều tối hôm nay, sáng lập viên Facebook dự kiến sẽ tổ chức một buổi hỏi-đáp trực tiếp.

Zuckerberg và Chan từng tới Rome hưởng tuần trăng mật sau khi kết hôn hồi năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG