Đường dẫn truy cập

Ông Biden chọn hai quan chức lãnh đạo ngành y tế Mỹ


Bộ trưởng Tư pháp California Xavier Becerra.
Bộ trưởng Tư pháp California Xavier Becerra.

Ông Joe Biden, Tổng thống Đắc cử của Hoa Kỳ, vừa quyết định chọn ông Xavier Becerra và bà Rochelle Walensky vào vị trí đứng đầu ngành y tế công cộng để ứng phó đại dịch COVID-19 khi ông nhậm chức vào tháng tới, các nguồn tin cho Reuters biết hôm 6/12.

Hai nguồn tin cho biết ông Biden có kế hoạch đề cử Bộ trưởng Tư pháp California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Bộ Y tế và Nhân sinh. Đây là một vị trí có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch.

Ông Biden cũng dự kiến sẽ đề cử bà Rochelle Walensky, Giám đốc các bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, làm Giám đốc Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), một nguồn tin thân tín cho Reuters biết.

Ông Becerra, 62 tuổi, sẽ lãnh đạo cơ quan y tế Hoa Kỳ trong việc xử lý sự bùng phát trở lại của dịch bệnh COVID-19, bao gồm các ca mắc bệnh hiện đang ở mức kỷ lục và số người chết hàng ngày đã vượt quá 2.000 người trong những ngày gần đây, cũng như để chuẩn bị một nỗ lực tiêm ngừa cho người dân Mỹ.

Theo thống kê của Reuters, tới nay đã có hơn 281.000 người Mỹ chết vì dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ông Biden đã đề nghị ông Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là thành viên của nhóm đặc trách xử lý COVID-19 của Tổng thống Donald Trump, tiếp tục làm cố vấn y tế chính.

VOA Express

XS
SM
MD
LG