Đường dẫn truy cập

Ông Biden bị thương ở bàn chân khi chơi đùa với chó cưng


Đoàn xe chở Tổng thống đắc cử Joe Biden đến khám tại Delaware Orthopedic Specialists, 29/11/2020, ở Newark, Delaware.
Đoàn xe chở Tổng thống đắc cử Joe Biden đến khám tại Delaware Orthopedic Specialists, 29/11/2020, ở Newark, Delaware.

Tổng thống đắc cử Joe Biden của Mỹ nhiều khả năng phải đi một chiếc ủng cố định bàn chân trong vài tuần tới sau khi ông bị thương ở bàn chân phải trong lúc chơi đùa với một trong những con chó của mình, bác sĩ của ông Biden cho biết.

Ông Biden bị thương hôm thứ Bảy 28/11 và đến gặp một bác sĩ chỉnh hình ở Newark, Delaware, để khám vào chiều Chủ nhật 29/11, văn phòng của ông cho biết.

Bác sĩ Kevin O’Connor cho biết: “Ban đầu, chụp X-quang không cho thấy rõ có chỗ nào bị gãy xương”, nhưng nhân viên y tế yêu cầu chụp CT chi tiết hơn. Theo lời bác sĩ O’Connor thuật lại, nhờ chụp CT, họ phát hiện ra những vết gãy cực nhỏ của hai xương nhỏ ở giữa bàn chân phải của ông Biden.

Bác sĩ O’Connor nói thêm: “Dự kiến rằng ông Biden sẽ phải đi ủng cố định bàn chân trong vài tuần”.

Nứt hoặc gãy xương là một mối lo ngại nói chung khi mọi người già đi, nhưng chuyện xảy ra với ông Biden có vẻ là một trường hợp tương đối nhẹ, dựa vào những lời của bác sĩ và thông tin về kế hoạch điều trị.

Ở tuổi 78, ông Biden sẽ trở thành tổng thống Mỹ cao tuổi nhất khi nhậm chức vào tháng 1/2021; ông thường bác bỏ các quan ngại về tuổi của ông trong thời gian tranh cử.

VOA Express

XS
SM
MD
LG