Đường dẫn truy cập

Ông Bernanke bênh vực chính sách của Quỹ dự trữ Liên bang Mỹ


Chủ tịch Quỹ dự trự Liên bang Hoa Kỳ Ben Bernanke
Chủ tịch Quỹ dự trự Liên bang Hoa Kỳ bác bỏ những tranh luận cho rằng các biện pháp nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương gây phương hại đến các nền kinh tế mới nổi.

Ông Ben Bernanke hôm nay nói rằng các nỗ lực nới lỏng tiền tệ của Hoa Kỳ nhằm củng cố cho nền kinh tế Mỹ.

Ông Bernanke nói các động thái đó cũng mang lại lợi ích cho kinh tế toàn cầu bằng việc thúc đẩy tăng trưởng và cung cấp các thị trường tiêu thụ mạnh hơn hàng hóa của các thị trường đang phát triển.

Một số giới chức nước ngoài đã chỉ trích chính sách của Quỹ dự trữ Liên bang; họ nói rằng lãi suất cực thấp của Hoa Kỳ cuối cùng tạo cho thương mại Hoa Kỳ lợi thế bằng việc giảm giá trị đồng đôla Mỹ.

Ðồng đôla rẻ hơn sẽ làm cho hàng hóa của Mỹ rẻ hơn tại các nước khác.

Quỹ dự trữ Liên bang duy trì chính sách lãi suất cực thấp trong nhiều năm qua, bơm vào nền kinh tế Hoa Kỳ hàng ngàn tỉ đôla để kích thích tăng trưởng.

Tháng trước, Quỹ dự trữ Liên bang quyết định bơm 40 tỉ đôla một tháng vào nền kinh tế Hoa Kỳ vốn đang gặp khó khăn vì tỉ lệ thất nghiệp cao.

Ông Bernanke nói rằng giá trị đồng đôla so với chỉ tệ của các nền kinh tế mới nổi khác không thay đổi nhiều trong suốt thời gian Quỹ dự trữ Liên bang kéo dài chính sách nới lỏng tín dụng.

Ông Bernanke phát biểu hôm nay tại một hội nghị ở Tokyo do Quỹ tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Nhật Bản bảo trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG