Đường dẫn truy cập

Đụng độ tại Oman, chết 2 người biểu tình


Quốc vương Qaboos của Oman

Những người chứng kiến tận mắt ở vương quốc Oman trong vùng vịnh Ba Tư cho biết các lực lượng an ninh đã giết chết 2 người biểu tình hôm Chủ nhật, sau khi bắn đạn cao su vào một đám đông đòi cải tổ chính trị.

Các vụ đụng độ hôm Chủ nhật giữa cảnh sát và đám đông ném đá xảy ra trong thị trấn Sohar, cách tây bắc thủ đô Muscat chừng 200 kilomét.

Thông tấn xã của chính phủ Oman xác nhận tin về các vụ đụng độ và nói rằng cảnh sát đã bảo vệ nhân dân và tài sản của họ.

Tin từ Oman cho hay những người biểu tình, lên đến hằng trăm, đã phóng hỏa đốt một trạm cảnh sát và ít nhất một tòa công ốc.

Hôm thứ Bảy, quốc vương Qaboos đã thay đổi nội các, rõ ràng là để đưa ra biện pháp trước hầu tránh khỏi những cuộc biểu tình đòi thay đổi chính trị đang lan rộng khắp các quốc gia trong thế giới Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG