Đường dẫn truy cập

Hàng trăm người Oman tiếp tục biểu tình chống chính phủ


Khói bốc lên từ siêu thị bị đốt cháy ở tây bắc Sohar, ngày 28/2/2011

Hàng trăm người Oman đã tham gia ngày biểu tình chống chính phủ qua tới ngày thứ ba tại một thị trấn công nghiệp quan trọng, nơi các lực lượng an ninh đụng độ với những người biểu tình trong các cuộc đối đầu trên đường phố dẫn tới chết người một ngày trước đó.

Những người biểu tình chống chính phủ đã tụ tập tại một bùng binh giao thông lớn tại thị trấn duyên hải ở miền tây bắc Sohar ngày hôm nay, tiến hành chặn các con đường và châm lửa đốt một siêu thị.

Các nhà hoạt động yêu cầu có thêm công ăn việc làm, tăng lương và các cải cách dân chủ tại đất nước vùng Vịnh này, nơi nhà lãnh đạo có quyền lực tuyệt đối Sultan Qaboos bin Said đã nắm quyền kể từ năm 1970.

Nhiều người biểu tình tức giận vì cảnh sát Oman đã nổ súng vào hàng trăm người biểu tình tại thị trấn này hôm qua, làm ít nhất 1 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG