Đường dẫn truy cập

Giá dầu sụt giảm


Giá dầu sụt giảm

Giá dầu thô giảm mạnh hôm thứ Tư vì các nhà buôn bán lo ngại về những khó khăn về kinh tế tại châu Âu, và một số phúc trình kinh tế gây thất vọng tại Mỹ có thể làm chậm lại mức cầu.

Tại New York, có lúc giá một thùng dầu thô giao trong tương lai giảm hơn 4 đô la, còn dưới 95 đô la một thùng. Giá dầu thô của Brent London cũng giảm.

Các chuyên viên nói một lý do khác làm giá dầu giảm là giá trị đồng đô la tăng khi những nhà đầu tư, lo ngại về hậu quả của những khó khăn tài chánh của Hy Lạp đối với châu Âu, đua nhau mua đô la.

Việc giảm giá bất bình thường vì xảy ra cùng một ngày có một phúc trình cho thấy sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Một bản phúc trình cho thấy khi có sự giảm sút mức cung của những món hàng thông dụng, giá dầu thường tăng ngay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG