Đường dẫn truy cập

Giá dầu sụt giảm


Giá dầu sụt giảm

Giá dầu thô giảm mạnh hôm thứ Tư vì các nhà buôn bán lo ngại về những khó khăn về kinh tế tại châu Âu, và một số phúc trình kinh tế gây thất vọng tại Mỹ có thể làm chậm lại mức cầu.

Tại New York, có lúc giá một thùng dầu thô giao trong tương lai giảm hơn 4 đô la, còn dưới 95 đô la một thùng. Giá dầu thô của Brent London cũng giảm.

Các chuyên viên nói một lý do khác làm giá dầu giảm là giá trị đồng đô la tăng khi những nhà đầu tư, lo ngại về hậu quả của những khó khăn tài chánh của Hy Lạp đối với châu Âu, đua nhau mua đô la.

Việc giảm giá bất bình thường vì xảy ra cùng một ngày có một phúc trình cho thấy sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Một bản phúc trình cho thấy khi có sự giảm sút mức cung của những món hàng thông dụng, giá dầu thường tăng ngay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG