Đường dẫn truy cập

Giá xăng dầu sụt giảm trước những lo ngại về kinh tế của Châu Âu


Các nhà buôn dầu thô trên sàn giao dịch thương phẩm New York

Giá xăng dầu sụt giảm 2% tại Châu Âu hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư lo ngại về vấn đề nợ nần của Châu Âu có thể gây phương hại tới tăng trưởng kinh tế và giảm mức cầu năng lượng.

Các nhà đầu tư bán cổ phần dầu và các thương phẩm khác để đầu tư vào những thứ an toàn như đô la Mỹ.

Giá một thùng dầu thô tại Hoa Kỳ sụt hơn 2 đô la, xuống tới dưới 97 đô la một thùng trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York.

Các nhà đầu tư nói rằng, có nhiều diễn biến có thể làm chính phủ các nước Châu Âu khó khăn hơn trong việc trả nhiều tỉ đô la tiền nợ.

Tại Tây Ban Nha, một loạt các biện pháp khắc khổ nhắm mục đích cắt giảm tình trạng thâm thủng của quốc gia đã gây tức giận cho các cử tri, những người đã từ bỏ Đảng Xã Hội đương quyền, không bỏ phiếu cho đảng này nữa trong các cuộc bầu cử địa phương và thành phố.

Điều đó có thể gây khó khăn hơn cho lời hứa tiếp tục cắt giảm chi tiêu.

Các cơ quan thẩm định mức tín nhiệm cũng hạ giảm hoặc cảnh cáo sẽ hạ giảm chỉ số tín nhiệm đối với nợ nần của chính phủ tại Hy Lạp, Ý, và Bỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG