Đường dẫn truy cập

TT Obama: Vụ thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên là ‘mối đe dọa nghiêm trọng’


Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi vụ thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên là 'mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực và đối với hòa bình và ổn định quốc tế'.
Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi vụ thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên là 'mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực và đối với hòa bình và ổn định quốc tế'.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Sáu lên án vụ thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên, gọi đó là "một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực và đối với hòa bình và ổn định quốc tế."

Trong một thông cáo của Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama nói "những hành động khiêu khích và gây mất ổn định của Bắc Triều Tiên thay vào đó càng khiến nước này bị cô lập và làm người dân nghèo đi qua việc nước này không ngừng theo đuổi các loại vũ khí hạt nhân và năng lực phi đạn đạn đạo."

Ông Obama cho biết ông đã điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ông cho biết các nhà lãnh đạo này đã đồng ý thi hành những biện pháp trừng phạt mới nhắm vào miền Bắc, "để cho Bắc Triều Tiên thấy rằng có những hậu quả cho những hành động phi pháp và nguy hiểm của họ."

Tổng thống cũng tái khẳng định cam kết của Mỹ phòng vệ các nước đồng minh trong khu vực, thông qua việc triển khai hệ thống phòng thủ phi đạn THAAD đến Hàn Quốc.

Vài giờ sau khi Bắc Triều Tiên xác nhận đã thử hạt nhân, Tòa Bạch Ốc tái khẳng định lập trường của Mỹ về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, và nói rằng "Hoa Kỳ không, và sẽ không bao giờ, chấp nhận Bắc Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân."

Bắc Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân thứ hai trong năm
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:09 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG