Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Phải duy trì việc giảm thuế cho tầng lớp trung lưu


Tổng thống Obama cam kết gia hạn lâu dài việc giảm thuế thu nhập cho tầng lớp trung lưu Hoa Kỳ

Tổng thống Barack Obama cho biết ông vẫn cam kết gia hạn lâu dài việc giảm thuế thu nhập cho tầng lớp trung lưu Hoa Kỳ vốn từng được người tiền nhiệm George W. Bush thúc đẩy.

Phát biểu với báo giới ở Seoul hôm nay, ông Obama nói rằng tầng lớp trung lưu cần được giảm thuế vì lương thực tế đã giảm trong nhiều năm qua. Ông cũng muốn chấm dứt chính sách cắt giảm thuế cho tầng lớp người Hoa Kỳ giàu có từng được thông qua dưới thời ông Bush.

Nhưng các nhà lập pháp Cộng hòa yêu cầu gia hạn toàn bộ việc cắt giảm dưới thời ông Bush, bao gồm cả cho tầng lớp giàu có. Đảng này trở nên cứng rắn hơn sau khi giành quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ hồi tuần trước.

Cố vấn tổng thống David Axelrod nói trong một cuộc phỏng vấn trong tuần này rằng chính quyền sẵn sàng chấp thuận việc nới rộng tạm thời tất cả các chính sách cắt giảm thuế từ thời ông Bush, dự trù sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG