Đường dẫn truy cập

Giám đốc ngân sách của Tổng thống Obama sẽ rời chức vào tháng tới


Giám đốc ngân sách của Tổng thống Obama Peter Orszag

Các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ cho biết giám đốc ngân sách của Tổng thống Obama, ông Peter Orszag, sẽ rời khỏi chức vụ vào tháng tới và trở thành thành viên đầu tiên trong đội ngũ kinh tế của Tổng thống Obama từ chức.

Ông Orszag đứng đầu Văn phòng Quản trị và Ngân sách, là cơ quan đề ra những thứ tự ưu tiên trong chi tiêu của chính phủ.

Ông đã đóng một vai trò then chốt trong việc giúp cho Tổng thống Obama thông qua một kế hoạch kích thích kinh tế quan trọng và cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước Mỹ.

Trước khi tham gia chính phủ của ông Obama, ông Orszag giữ chức Giám đốc Văn phòng Ngân sách Quốc hội, chuyên phân tích và dự báo những tác động kinh tế của các dự luật.

Quyết định từ chức của ông Orszag được loan báo trong lúc Tổng thống Obama đang gặp phải áp lực ngày càng tăng đòi chính phủ cắt giảm khoản thâm hụt khổng lồ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG