Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Iran phải trả giá cho âm mưu ám sát


Tổng thống Obama nói chuyện tại cuộc họp báo

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói Washington đang xét tới tất cả những chọn lựa nhắm vào Iran sau khi phát hiện âm mưu ám sát đại sứ Ả Rập Saudi tại Hoa Kỳ.

Ông Obama lên tiếng trước các thông tín viên tại một cuộc họp báo với Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung -bak tại Washington.

Ông nói hiển nhiên những cá nhân trong chính phủ Iran đã biết rõ âm mưu, gọi đó là một mô thức “nguy hiểm và thái độ khinh suất” bất cần tới hậu quả của chính phủ Iran.

Theo Tổng thống Obama, từ quá lâu Teheran đã có những hành động vượt quá khuôn khổ bình thường được quốc tế chấp nhận, và Hoa Kỳ sẽ bảo đảm Iran” sẽ phải trả một cái giá cho cung cách hành sử như vậy.”

Tổng thống Hoa Kỳ nói bước đầu sẽ là truy tố những cá nhân can dự. Ông cũng cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng những biện pháp trừng phạt gay gắt nhất trong khả năng để cô lập Iran thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG