Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi thành viên lưỡng đảng thông qua luật cải cách y tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ lại một lần nữa tìm cách thuyết phục quốc hội thông qua kế hoạch cải cách chăm sóc y tế, sau khi kế hoạch này đã không thể được chuyển thành dự luật để ông ký.

Trong bài diễn văn hàng tuần, ông Obama kêu gọi thành viên của cả hai đảng chính trị xích lại cùng nhau với “thiện ý” tại một cuộc họp đặc biệt sẽ diễn ra vào tuần tới để thảo luận về vấn đề này.

Ông nói rằng cuộc họp sẽ không chỉ thử nghiệm xem liệu chính phủ có thể giải quyết chỉ một vấn đề này thôi, mà còn bất cứ vấn đề nào khác.

Phe Cộng hòa đã bày tỏ sự hoài nghi về tiến triển của kế hoạch này. Phát biểu trong bài diễn văn hàng tuần trước các đảng viên Cộng hòa, Dân biểu bang Michigan David Camp cáo buộc phe Dân chủ đang soạn thảo một dự luật mới một cách bí mật, và nói rằng nếu điều đó là sự thật thì cuộc gặp sắp tới “có phần chắc sẽ như một trò chơi đố chữ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG