Đường dẫn truy cập

TT Obama chuẩn bị ký luật cải tổ hệ thống chăm sóc y tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ ký ban hành một luật mang tính lịch sử trong ngày hôm nay.

Luật này nhắm mục tiêu mở rộng bảo hiểm y tế cho 32 triệu người dân Mỹ hiện chưa có loại bảo hiểm này.

Tổng thống Obama sẽ dự buổi lễ ký luật được tổ chức công phu tại Tòa Bạch Ốc cùng với sự tham dự của thủ lãnh Đảng Dân chủ của ông ở Thượng viện và Hạ viện.

Kế hoạch tốn kém 940 tỉ đôla này rồi đây sẽ trợ cấp cho người dân Mỹ mua bảo hiểm y tế bắt buộc cho cá nhân, và cấm các cách hành xử của các công ty bảo hiểm như từ chối bảo hiểm cho những người đã có những vấn đề về sức khỏe trước đó.

Lễ ký luật này là đỉnh điểm của nỗ lực kéo dài một năm qua vốn đã khơi ra những tranh luận đầy xúc cảm trên khắp cả nước, và bị phe Cộng hòa ở cả hai viện Quốc hội cực lực chống đối.

Dự luật được Hạ viện thông qua hôm Chủ nhật bằng một tỉ lệ biểu quyết sít sao 219 trên 212, trong khi toàn bộ đại biểu của phe Cộng hòa cùng với 34 đại biểu phe Dân chủ bỏ phiếu chống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG