Đường dẫn truy cập

TT Obama: Xuất khẩu gia tăng sẽ giúp tạo việc làm


Tổng thống Obama nói chính quyền của ông đang tìm cách hoàn tất một thỏa thuận thương mại với nam Triều Tiên trước hội nghị thượng đỉnh G-20 vào tháng 11Tổng thống Obama cho biết xuất khẩu của Hoa Kỳ đã tăng 17% trong 4 tháng đầu năm nay, một bước tiến gần hơn tới mục tiêu tạo hàng triệu công việc mới bằng cách tăng gấp đôi mức xuất khẩu trong 5 năm tới.

Chính quyền của Tổng thống Obama đã có một số thành công mới đây trong việc gia tăng số lượng xuất khẩu gà vịt, thịt heo và máy bay, và hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp đủ mọi tầm cỡ mở rộng được số bán ra nước ngoài với các khoản cho vay, kỹ thuật và trợ giúp ngoại giao.

Tổng thống Obama nói rằng chính quyền của ông đang tìm cách hoàn tất một thỏa thuận thương mại với nam Triều Tiên trước khi hội nghị thượng đỉnh của khối G-20 được triệu tập tại đó vào tháng 11, và để đạt được tiến bộ về những hiệp định tương tự với các quốc gia khác.

Nhưng Tổng thống Obama cũng nói rằng ông sẽ bảo đảm rằng tất cả mọi hiệp định thương mại phải được thực thi, để các công ty của Hoa Kỳ được tiếp cận công bằng với các thị trường nước ngoài, là nơi mà người ta dự kiến hầu hết mức tăng trưởng toàn cầu sẽ diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG