Đường dẫn truy cập

TT Obama bất ngờ đến thăm Afghanistan


Trong một chuyến đi thăm bất ngờ căn cứ không quân Bagram, Tổng thống Obama đã cám ơn binh sỹ liên minh về tinh thần phục vụ và sự hy sinh phải xa gia đình trong mùa lễ

Tổng thống Obama đã nói với binh sỹ Mỹ ở Afghanistan rằng họ đang đạt dược tiến bộ trong cuộc chiến chống Taliban và sẽ thành công trong sứ mạng tại nước này.

Trong một chuyến viếng thăm bất ngờ tới căn cứ không quân Bagram ở bên ngoài thủ đô Kabul, Tổng thống Obama đã cám ơn binh sỹ liên minh về sự phục vụ “khác thường” của họ trong cuộc chiến tại Afghanistan và cho sự hy sinh khi họ phải xa gia đình trong mùa lễ.

Tổng thống Obama đã đến Afghanistan trong một chuyến đi không báo trước vào chiều thứ Sáu, mấy ngày trước khi tòa Bạch Ốc cho công bố một bản duyệt xét về cuộc chiến kéo dài đã 9 năm.

Thời tiết xấu đã buộc tòa Bạch Ốc phải hủy bỏ các dự tính để Tổng thống Obama họp trực tiếp với tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tại Kabul.

Thay vào đó ông đã điện đàm với ông Karzai từ căn cứ này ở bên ngoài thủ đô. Tổng thống Obama cũng trao tặng anh dũng bội tinh cho những binh sỹ bị thương tại bệnh viện Bagram.

Tổng thống Obama cũng họp với các cố vấn dân sự và quân sự cao cấp của Hoa Kỳ trong khu vực trong chuyến viếng thăm ngắn ngủi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG