Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi chấm dứt chương trình ưu đãi thuế cho các công ty dầu


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama một lần nữa kêu gọi Quốc hội chấm dứt chương trình ưu đãi thuế khóa cho các công ty dầu, trong lúc giá xăng dầu tiếp tục gia tăng.

Trong diễn văn hàng tuần phổ biến hôm nay, ông Obama cho biết ông trông đợi Quốc hội biểu quyết trong vài tuần tới đây để ngưng cung cấp khoản ưu đãi thuế 4 tỉ đô la dành cho các công ty dầu đang làm ăn phát đạt.

Ông Obama nói rằng Quốc hội nên dành sự hỗ trợ cho việc phát triển các nguồn năng lượng thay thế, như điện gió, điện mặt trời và nhiên liệu sinh học.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu Cory Gardner chỉ trích việc Tổng thống Obama đã dùng một phần của kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 800 tỉ đô la để hỗ trợ cho những công ty đã bị phá sản. Ông Gardner nói rằng giá xăng dầu tăng cao là bằng chứng cho thấy những chính sách kích thích kinh tế của ông Obama đã thất bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG