Đường dẫn truy cập

TT Obama: 11 tháng 9 là ngày phục vụ và tưởng niệm trên cả nước


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng dân chúng Mỹ nên tưởng nhớ tới các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 bằng cách làm việc từ thiện.

Hai tuần nữa nước Mỹ sẽ kỷ niệm năm thứ 10 ngày xảy ra những vụ tấn công khủng bố.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng ngày kỷ niệm này nên là Ngày Tưởng nhớ và Phục vụ Toàn quốc.

Gần 3,000 người thiệt mạng khi những tay khủng bố cướp 4 chiếc máy bay thương mại của Mỹ rồi cho máy bay đâm vào Tòa Tháp đôi ở New York và Ngũ giác đài. Chiếc máy bay thứ tư bị rơi ở tiểu bang Pennsylvania.

Ông cho biết ông và đệ nhất phu nhân Michelle sẽ tham gia một dự án phục vụ địa phương, và tham dự các buổi lễ tưởng niệm tại 3 nơi máy bay rơi.

Trong khi đó, phe Cộng hòa hôm nay dùng bài diễn văn hàng tuần để nói về nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Thượng nghị sĩ Dean Heller, đại diện tiểu bang Nevada, nói rằng các chính sách của chính quyền Obama gây phương hại cho nỗ lực tạo thêm công ăn việc làm.

Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ nằm ở mức 9% hoặc cao hơn trong hơn hai năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG