Đường dẫn truy cập

Một khu vực Trung Đông phi hạt nhân?


Một hội nghị sẽ được tổ chức vào năm 2012 để hướng Trung Đông thành khu vực không có vũ khí hạt nhân

Một trăm tám mươi chín nước đã ký kết Hiệp ước cấm phổ biến Vũ khí hạt nhân vừa chấp thuận một đề nghị kêu gọi thành lập một khu vực Trung Đông không có vũ khí hạt nhân.

Đề nghị này đã được nhất trí phê chuẩn hôm thứ Sáu vào ngày cuối cùng của một hội nghị tái xét Hiệp ước cấm phổ biến Vũ khí hạt nhân tại trụ sở Liên hiệp quốc ở thành phố New York.

Theo tinh thần thỏa thuận, một hội nghị sẽ được tổ chức vào năm 2012, dẫn đến một khu vực Trung Đông không có vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học.

Hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân có mục đích ngăn chận các hoạt động phổ biến vũ khí hạt nhân.

Mọi người đều tin rằng Israel, một nước không ký hiệp ước này, có sở hữu vũ khí hạt nhân. Nhà nước Israel không xác nhận mà cũng không bác bỏ liệu họ có vũ khí hạt nhân hay không.

Iran đã ký Hiệp ước này, tuy nhiên Hoa kỳ và các nước đồng minh phương Tây tố cáo Iran đang dồn nỗ lực để sản xuất một vũ khí hạt nhân, một lời cáo buộc mà Iran cực lực bác bỏ


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG