Đường dẫn truy cập

TT Obama khuyến nghị trừng phạt Iran


Tổng thống Obama nói rằng tất cả 47 quốc gia tham dự một hội nghị thượng đỉnh hạt nhân tại Washington đã hoàn toàn đồng ý bảo vệ an ninh cho tất cả mọi chất liệu hạt nhân trong vòng 4 năm, để chống lại với nguy cơ có thể xảy ra khủng bố hạt nhân.

Trong một diễn văn kết thúc hai ngày họp thượng đỉnh, Tổng thống Obama nói rằng các nhà lãnh đạo tham dự đồng ý về tính cấp bách và nghiêm trọng của mối đe dọa và triển khai một sự hiểu biết chung về những nguy cơ.

Tổng thống Obama nói rằng mục tiêu của vấn đề bảo vệ an ninh chất liệu hạt nhân trong 4 năm là táo bạo và thực dụng, nhưng nó có thể thành đạt được.

Ông gọi hội nghị thượng đỉnh là "một ngày tiến bộ" và rằng tiến bộ tại hội nghị thượng đỉnh này là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để đạt được một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Bên lề hội nghị này, ông Obama và Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã xúc tiến một chiến dịch gia tăng áp lực quốc tế đối với Iran chống chương trình hạt nhân của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG