Đường dẫn truy cập

TT Obama: Mối rủi ro về các vụ tấn công hạt nhân đã gia tăng


Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama nói rằng mối rủi ro xảy ra một vụ tấn công hạt nhân đã gia tăng trong lúc các phần tử khủng bố tìm cách có được vật liệu hạt nhân.

Trong ngày thứ nhì và là ngày chót của Hội nghị Thượng đỉnh hạt nhân, ông Obama cảnh báo rằng các nhà lãnh đạo thế giới phải hành động chứ không phải chỉ nói về việc bảo đảm an toàn cho các vật liệu hạt nhân.

47 quốc gia tham dự hội nghị dự trù công bố một tuyên cáo chung để cam kết bảo đảm an toàn cho vật liệu hạt nhân trong vòng 4 năm tới đây.

Theo lịch trình đã được ấn định, xế ngày hôm nay Tổng thống Obama sẽ có những cuộc họp riêng với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Argentina Christina Fernandez de Kirchner và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Các chuyên gia nói rằng thế giới hiện nay có đủ vật liệu hạt nhân tinh luyện ở mức cao để chế tạo 120,000 vũ khí hạt nhân.

Họ cũng bày tỏ mối lo ngại là một số vật liệu hạt nhân có thể rơi vào tay của những phần tử khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG