Đường dẫn truy cập

Nữ tài tử Mỹ Ruby Dee qua đời


Diễn viên điện ảnh Ruby Dee
Nữ diễn viên Mỹ Ruby Dee từng đoạt giải Oscar, nổi tiếng về các hoạt động bênh vực dân quyền không kém gì tài diễn xuất của bà, đã qua đời tại New York, hưởng thọ 91 tuổi.

Một người phát ngôn của gia đình cho hay bà Dee đã qua đời vì tuổi già.

Các vai do nữ diễn viên Ruby đóng gồm các vai trong các bộ phim A Raisin in the Sun, Jungle Fever, và phim American Gangster phát hành năm 2007, là bộ phim bà đã được đề cử Giải Oscar.

Dee thường đóng chung với chồng, là cố diễn viên Ossie Davis, trên sân khấu, trong các bộ phim và trên các chương trình truyền hình.

Cặp đôi này đã đi đầu trong cuộc tranh đấu cho dân quyền, và từng là người điều khiển chương trình tại cuộc tuần hành tại Washington năm 1963, lúc Mục sư Martin Luther King Jr, một người bạn thân của cặp vợ chồng, đọc bài diễn văn nổi tiếng “I Have a Dream.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG