Đường dẫn truy cập

Nữ diễn viên đầu tiên đoạt giải Oscar 2 năm liên tiếp Luise Rainer qua đời


Diễn viên Luise Rainer
Diễn viên Luise Rainer

Nữ diễn viên điện ảnh Hollywood Luise Rainer, người đầu tiên trong số chỉ có 5 người 2 lần liên tiếp đoạt giải Oscar về diễn xuất, qua đời tại tư gia ở London, thọ 104 tuổi.

Con gái của bà cho biết bà qua đời vì bị sưng phổi

Diễn viên Rainer người gốc Áo đã trở thành ngôi sao sáng nhất của Hollywood sau khi liên tiếp đoạt giải Oscar với vai diễn trong phim Great Ziegfeld năm 1931, và năm sau trong vai người nông dân Trung Quốc trong phim The Good Earth.

Tuy nhiên, Rainer đã quay lưng lại với Hollywood, từ chối một hợp đồng hậu hĩnh khi các ông chủ hãng phim từ chối để cô thủ vai trong các phim cô muốn diễn.

Rainer đã dành phần lớn cuộc đời sự nghiệp ở châu Âu, xuất hiện trong các bộ phim của Anh và chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong phim Mỹ, trong đó có một tập trong loạt phim hài truyền hình The Love Boat.

Các diễn viên khác được trao giải Oscar 2 năm liên tiếp là Tom Hanks, Katharine Hepburn, Jason Robards và Spencer Tracy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG