Đường dẫn truy cập

Nữ diễn viên đầu tiên đoạt giải Oscar 2 năm liên tiếp Luise Rainer qua đời


Diễn viên Luise Rainer

Nữ diễn viên điện ảnh Hollywood Luise Rainer, người đầu tiên trong số chỉ có 5 người 2 lần liên tiếp đoạt giải Oscar về diễn xuất, qua đời tại tư gia ở London, thọ 104 tuổi.

Con gái của bà cho biết bà qua đời vì bị sưng phổi

Diễn viên Rainer người gốc Áo đã trở thành ngôi sao sáng nhất của Hollywood sau khi liên tiếp đoạt giải Oscar với vai diễn trong phim Great Ziegfeld năm 1931, và năm sau trong vai người nông dân Trung Quốc trong phim The Good Earth.

Tuy nhiên, Rainer đã quay lưng lại với Hollywood, từ chối một hợp đồng hậu hĩnh khi các ông chủ hãng phim từ chối để cô thủ vai trong các phim cô muốn diễn.

Rainer đã dành phần lớn cuộc đời sự nghiệp ở châu Âu, xuất hiện trong các bộ phim của Anh và chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong phim Mỹ, trong đó có một tập trong loạt phim hài truyền hình The Love Boat.

Các diễn viên khác được trao giải Oscar 2 năm liên tiếp là Tom Hanks, Katharine Hepburn, Jason Robards và Spencer Tracy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG