Đường dẫn truy cập

Ireland: Hội nghị về chính phủ chia quyền có nguy cơ tan vỡ


Ireland: Hội nghị về chính phủ chia quyền có nguy cơ tan vỡ

Đặc sứ cao cấp của Anh tại Bắc Ireland cảnh báo rằng, những nỗ lực để duy trì chính phủ chia quyền tại Bắc Ireland có nguy cơ tan vỡ.

Hôm Thứ Tư, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Bắc Ireland, ông Shaun Woodward, nói rằng nếu không đạt được thỏa thuận về cảnh sát và tư pháp, toàn bộ tiến trình hòa bình có nguy cơ sụp đổ.

Lời cảnh báo của ông Woodward được đưa ra tiếp theo sau hơn một tuần lễ thương thảo giữa các nhà lãnh đạo Thiên Chúa Giáo và Tin Lành được các Thủ Tướng Anh và Ireland tổ chức tại Belfast.

Lãnh đạo đảng Sinn Fein, đa số theo Thiên Chúa Giáo, đòi phải chuyển giao ngay lập tức các quyền cảnh sát và tư pháp từ chính phủ London cho Belfast.

Nhưng đảng Unionists , theo Tin Lành, nói rằng trước hết họ muốn có sự nhượng bộ từ phía những người theo Thiên Chúa Giáo, kể cả quyền tổ chức diễn hành mừng những chiến thắng lịch sử của người Tin Lành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG