Đường dẫn truy cập

TQ, Nam Triều Tiên thảo luận về đề nghị hạt nhân của Bắc Triều Tiên


Ðặc sứ Nam Triều Tiên Wi Sun-lac

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Nam Triều Tiên đang có mặt ở Bắc Kinh dự các cuộc đàm phán có liên quan đến một đề nghị mới của Bắc Triều Tiên, theo đó nước này sẽ ngưng các chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn nếu các cuộc đàm phán sáu bên tái tục.

Hoa Kỳ đã hoan nghênh đề xuất đó, nhưng nói chưa đủ để tái tục đàm phán.

Đặc sứ Nam Triều Tiên Wi Sun-lac nói khi đặt chân tới Bắc Kinh ngày hôm nay rằng đề nghị của Bắc Triều Tiên là một trong các vấn đề sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc gặp với nhà đàm phán về hạt nhân của Trung Quốc Võ Đại Vĩ.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên từ nhiều tháng qua đã nhấn mạnh rằng Bắc Triều Tiên phải tuân thủ các cam kết trong quá khứ nhằm hủy bỏ các chương trình hạt nhân của nước này trước khi họ đồng ý tái tục các cuộc đàm phán 6 bên, theo đó sẽ đề xuất hỗ trợ Bình Nhưỡng về mặt kinh tế và ngoại giao để nước này phi hạt nhân hóa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG