Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao Mỹ bác bỏ một đề nghị đàm phán của Bắc Triều Tiên


Một nhà ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ nói rằng Washington sẽ không thảo luận về một hòa ước vĩnh viễn với Bắc Triều Tiên cho đến khi nào Bình Nhưỡng quay trở lại với vòng đàm phán sáu bên về giải trừ vũ khí hạt nhân.

Hôm nay, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Kurt Campbell đã nhắc lại lập trường của chính quyền Tổng thống Obama sau khi họp với với các nhà ngoại giao Nam Triều Tiên tại Seoul.

Bắc Triều Tiên nói rằng họ sẽ không quay trở lại với các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của họ cho đến khi nào Hoa Kỳ đồng ý khởi sự thương thảo về một hiệp ước hòa bình để thay thế cho thỏa thuận đình chiến ký vào cuối cuộc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953.

Bình Nhưỡng còn yêu cầu phải chấm dứt các biện pháp cấm vận mà Liên hiệp quốc đã áp dụng sau khi Bắc Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân hồi năm ngoái.

Trợ lý Ngoại trưởng Campbell nói rằng Hoa Kỳ sẽ không thảo luận về các vấn đề này trong khuôn khổ của các cuộc đàm phán 6 bên.

Hoa Kỳ đã lãnh đạo các lực lượng của Liên hiệp quốc chống lại miền Bắc trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG