Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên không trả chi phí cho hội nghị thượng đỉnh với miền Bắc


Tổng thống Nam Triều Tiên và các giới chức cấp cao cho hay hội nghị thượng đỉnh với Bắc Triều Tiên có thể diễn ra trong năm nay, nhưng họ loại bỏ khả năng sẽ trả chi phí cho Bình Nhưỡng tham dự hội nghị này.

Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak phát biểu với các thành viên Nội các ngày hôm nay rằng chính quyền của ông sẽ không bao giờ trả giá cho một hội nghị với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên vào năm 2000 sau đó đã bị hoen ố vì những phát giác rằng cựu Tổng thống Kim Dae-jung đã thu xếp một khoản tiền trị giá nửa tỷ đôla để chuyển cho Bắc Triều Tiên cho sự kiện này.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên Hyun In-taek nói rằng bất cứ cuộc hội nghị thượng đỉnh nào trong tương lai cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào việc Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Ông Hyun nói rằng một cuộc hội nghị thượng đỉnh sẽ phụ thuộc vào tiến bộ cụ thể và đáng kể nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG