Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Il Sung


Cố lãnh tụ và cũng là người sáng lập quốc gia cộng sản Bắc Triều Tiên Kim Il Sung

Người dân Bắc Triều Tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ và cũng là người sáng lập quốc gia cộng sản này, ông Kim Il Sung.

Hãng thông tấn Trung ương nhà nước Bắc Triều Tiên nói rằng người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng đã đứng dọc theo bờ sông Taedong tối hôm qua để thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa và ánh sáng ‘kỳ ảo’.

Màn trình diễn này là một phần của lễ kỷ niệm ngày sinh ông Kim hàng năm, hay còn được gọi là ‘Ngày Mặt trời’.

Hãng thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Il đã đánh dấu ngày sinh của người cha quá cố của mình bằng việc thăng cấp cho hơn 90 vị tướng lĩnh.

Hãng tin này nói rằng ông Kim đã chứng kiến một cuộc diễn tập quân sự trước đó trong tuần, vốn cũng là một phần của lễ kỷ niệm.

Tại Nam Triều Tiên, những người bỏ chạy khỏi Bắc Triều Tiên cùng với các nhà hoạt động đã thả bóng bay với các tờ rơi chống Bình Nhưỡng và đĩa DVD qua bên kia biên giới giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG