Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ về vấn đề nhân quyền Bắc Triều Tiên đến Nam Triều Tiên


Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua một nghị quyết lên án Bắc Triều Tiên đối xử bất nhân với người dân nước này

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc về vấn đề nhân quyền Bắc Triều Tiên hôm nay bắt đầu chuyến công du 5 ngày tới Nam Triều Tiên.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên cho biết, ông Marzuki Darusman thực hiện chuyến viếng thăm để thu thập thông tin về tình hình nhân quyền ở miền Bắc.

Ủy ban nhân quyền chủ chốt của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua một nghị quyết lên án Bắc Triều Tiên đối xử bất nhân với người dân nước này hôm thứ Năm tuần trước.

Nghị quyết này đã vấp phải một phản ứng đầy tức giận từ Bình Nhưỡng. Bắc Triều Tiên đã gọi đó là một âm mưu do Hoa Kỳ cầm đầu nhằm gây sức ép để lật đổ giới lãnh đạo nước này.

Chuyến công du của ông Darusman còn bao gồm các cuộc gặp với Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Kim Sung-hwan, Bộ trưởng Thống nhất Hyun In-taek và các giới chức thuộc các tổ chức phi chính phủ.

Ông Darusman cũng sẽ tới thăm Hanawon, một trung tâm tái định cư dành cho những người đào tị Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên đã từ chối cho ông Darusman nhập cảnh hồi tháng 10 sau khi ngăn cấm người tiền nhiệm của ông này là học giả người Thái Lan Vitit Muntarbhorn trong vòng 6 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG