Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chuẩn bị nối ngôi cho con trai lãnh tụ


Các dấu hiệu cho thấy Kim Jong Un 27 tuổi đang được chải chuốt để kế vị người cha đau yếu ông Kim Jong Il (hình)

Các nguồn tin từ Bắc Triều Tiên cho hay chính phủ tại đó đã bắt đầu xây dựng những bước sùng bái cá nhân xoay quanh người con út của lãnh tụ Kim Jong Il.

Tin này khớp với các dấu hiệu khác cho thấy Kim Jong Un, 27 tuổi, đang được chải chuốt để kế vị người cha đau yếu.

Tờ Chosun Ilbo ở Nam Triều Tiên trích dẫn lời một thầy giáo Bắc Triều Tiên nói rằng nỗ lực này đã bắt đầu từ tháng 5, 2009, qua đó các thầy cô phải dạy cho học sinh rằng chính Kim Jong Un là người lãnh đạo của “150 ngày phấn đấu” hồi năm ngoái để hồi sinh nền kinh tế Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ Sáu, tờ báo này trích dẫn một tổ chức tư nhân nói rằng công tác xây dựng đã bắt đầu cho căn nhà trong quận Kangdong ở Bình Nhưỡng mà sau này sẽ được gọi là “nơi chào đời” của lãnh tụ.

Chính quyền tại Bình Nhưỡng nói rằng họ đã phát hiện được địa điểm chôn cất cách đây 3.000 năm của nhà lập quốc Triều Tiên, cách nơi chào đời của Kim Jong Un không xa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG