Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc trừng phạt các xí nghiệp Bắc Triều Tiên


Bắc Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa hồi tháng trước, bất chấp ngăn cản của cộng đồng quốc tế

Liên Hiệp Quốc trừng phạt ba công ty Bắc Triều Tiên có dính líu tới các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Susan Rice nói các biện pháp của Hội Đồng Bảo An, trong đó có phong tỏa tài sản của ba xí nghiệp lớn, là những biện pháp “mạnh mẽ và đáng tin cậy.”

Bắc Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa hồi tháng trước, bất chấp ngăn cản của cộng đồng quốc tế. Tên lửa đã rơi xuống biển Hoàng Hải khoảng một phút sau khi được phóng đi.

Vào lúc đó, 15 nước thành viên của Hội Đồng Bảo An đã lên án vụ phóng thất bại này, và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã gọi hành động của Bắc Triều Tiên là “đáng trách.”

Bắc Triều Tiên nói vụ phóng vừa kể có mục đích đặt một vệ tinh thời tiết vào quỹ đạo, nhưng nhiều người tin rằng hoạt động vừa kể là cuộc thí nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa, có thể mang đầu đạn hạt nhân dễ dàng như mang vệ tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG