Đường dẫn truy cập

Lụt tại Bắc Triều Tiên gây thiệt hại nặng


Hãng thông tấn của nhà nước Bắc Triều Tiên loan tin những trận mưa to đã gây tổn thất nặng cho nền kinh tế nước này, cùng với những thiệt hại nhân mạng chưa rõ bao nhiêu.

Hãng tin trên cho biết ruộng vườn, đường xe lửa và nhiều lãnh vực khác thuộc nền kinh tế đã chịu tác hại của trận lụt.

Tin hôm thứ Năm cho biết hơn 5.500 ngôi nhà và hơn 350 tòa công thự đã bị tàn phá, đồng thời 15.000 hectare vườn ruộng bị nhận chìm trong nước lụt.

Tin của Bắc Triều Tiên không nói rõ có bao nhiêu người chết hoặc bị thương. Nhưng Tân Hoa Xã của Trung Quốc hôm thứ Tư loan tin trận lụt tại tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc giáp ranh với Bắc Triều Tiên đã giết chết hơn 70 người và khiến gần 800.000 người phải dời cư.

Vẫn theo hãng tin nhà nước Bắc Triều Tiên, chính phủ đã sắp xếp xong những biện pháp cứu trợ khẩn cấp, trong lúc các giới chức về khí tượng thủy văn tiên đoán sẽ có thêm những trận mưa trong những ngày sắp tới.

Bắc Triều Tiên vốn vẫn thường xuyên bị thiếu thốn lương thực, và sự kiện một diện tích đáng kể đất canh tác bị tàn phá có thể làm cho vấn đề trầm trọng thêm nữa.

Tờ The Korea Times, một nhật báo Nam Triều Tiên, thuật lại lời một viên chức chính phủ Bắc Triều Tiên không nêu rõ danh tính, nói rằng chính quyền nước này đã không yêu cầu nước ngoài giúp đỡ để đối phó với cơn lụt.

XS
SM
MD
LG