Đường dẫn truy cập

Người đào tỵ Bắc Triều Tiên sẽ đến miền Nam trong tuần này


Người đào tỵ Bắc Triều Tiên sẽ đến miền Nam trong tuần này

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên cho hay Tokyo đã ấn định sẽ giao 9 người Bắc Triều Tiên đào thoát vô tình trôi giạt vào nước Nhật trước đây trong tháng trong lúc tìm cách trốn sang Nam Triều Tiên trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ.

Số người đào tỵ có cả 3 trẻ em, được phát hiện hôm 13 tháng Chín, đang trôi giạt gần thị cảng Kanazawa của Nhật và vẫn còn được giữ ở một cơ sở di trú của chính phủ trong lúc nhà chức trách Nhật điều tra vụ việc. Hôm chủ nhật Yonhap trích dẫn lời một giới chức bộ ngoại giao Nam Triều Tiên dấu danh tính nói rằng thời điểm đích xác cho những người đào thoát ra khỏi nước Nhật chưa được biết.

Báo chí Nhật hai tuần trước trích dẫn lời người trưởng nhóm đào tỵ nói rằng ông đã làm việc với quân đội Bắc Triều Tiên và đã cùng gia đình bỏ trốn, hy vọng sẽ tới được miền Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG