Đường dẫn truy cập

Ông Carter nhiều khả năng kéo dài chuyến đi tới Bắc Triều Tiên


Truyền thông Nam Triều Tiên đưa tin chuyến đi với mục đích nhân đạo tới Bắc Triều Tiên của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter dường như đã kéo dài sang đêm thứ hai.

Các nhà phân tích bày tỏ ngạc nhiên về tin nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il đã rời đất nước để sang thăm Trung Quốc trong khi ông Carter vẫn ở Bình Nhưỡng để tìm kiếm tự do cho một tù nhân Hoa Kỳ.

Truyền hình Bắc Triều Tiên chiếu hình ảnh ông Carter tới Bình Nhưỡng hôm qua, và ở lại đó một đêm. Truyền thông nhà nước đưa về các cuộc gặp của cựu tổng thống với các giới chức cấp cao Bắc Triều Tiên cùng ngày. Nhưng cho tới tối thứ năm, không có thêm các thông tin, gây ra đồn đoán về khả năng chuyến thăm sẽ được kéo dài thêm ít nhất một ngày.

Ông Carter hiện ở Bình Nhưỡng để tìm kiếm tự do cho cựu giáo viên Aijalon Mahli Gomes, người bị bắt hồi tháng Giêng vì đã vào nước này trái phép.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG