Đường dẫn truy cập

Đan Mạch: Nổ súng tại cuộc họp về tự do ngôn luận, 1 người chết


Cửa sổ lớn trước quán cà phê đầy các vết đạn.

Ngày thứ Bảy, hàng chục phát súng bắn vào một quán cà phê tại Copenhagen nơi một người vẽ tranh hí hoạ nổi tiếng châm biếm Tiên tri Muhammad nói chuyện. Có một người thiệt mạng và ít nhất 2 người khác bị thương.

Các nhân chứng nói một người mang mặt nạ bắn nhiều phát súng vào một quán cà phê ở thủ đô Đan Mạch và tẩu thoát. Cửa sổ lớn trước quán cà phê đầy các vết đạn.

Ông Lars Vilks, một nhà hí hoạ người Thuỵ Điển, một trong các diễn giả, bình an vô sự.

Đại sứ Pháp tại Đan Mạch cũng tham dự cuộc thảo luận tại quán cà phê về “nghệ thuật, lời báng bổ và tự do bày tỏ ý kiến” cũng không bị thương.

Ông dự trù sẽ nói chuyện về vụ tấn công vào tạp chí Charlie Hebdo trong tháng trước tại Paris làm 12 người thiệt mạng và gây nên một loạt bạo động.

Các nhân viên cứu nạn khẩn cấp mang những người bị thương đi cứu cấp trong đó có những người bị trúng đạn và những người bị các thương tích khác.

Ba cảnh sát viên cũng bị thương trong vụ hỗn loạn này.

Hàng triệu người Pháp đổ ra đường trong cuộc tuần hành lịch sử
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG