Đường dẫn truy cập

Nổ súng trong thư viện đại học Mỹ, tay súng bị hạ sát


Cảnh sát trưởng thành phố Tallahassee Michael Deleo (trái) và cảnh sát trưởng trường đại học Florida State David Perry nói chuyện với truyền thông về vụ nổ súng bên ngoài thư viện Strozier trong khuôn viên trường, 20/11/2014.

Một tay súng đã nổ súng trong thư viện của một trường đại học lớn ở Mỹ hôm thứ Năm, làm bị thương ba sinh viên trước khi anh ta bị hạ sát trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Sự việc xảy ra không lâu sau nửa đêm tại Đại học Florida State ở thành phố Tallahassee, bang Florida ở miền nam, trong lúc hàng trăm sinh viên đang ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Nhiều người chạy trốn trong những lối đi giữa những kệ sách, nấp dưới bàn hay nháo nhào tháo chạy khỏi thư viện trong lúc tay súng bắn ít nhất bốn phát.

Alex Laven, một sinh viên có mặt tại hiện trường, nói rằng mọi người kinh hãi và khóc lóc khi sự việc diễn ra.

Cảnh sát nói hai trong số những nạn nhân trong vụ nổ súng đã được đưa tới bệnh viện địa phương, trong khi nạn nhân thứ ba được chữa trị thương tích tại hiện trường.

Cảnh sát điều tea hiện trường nổ súng bên ngoài thư viện Strozier Library trong khuôn viên trường đại học Florida State, 20/11/2014.
Cảnh sát điều tea hiện trường nổ súng bên ngoài thư viện Strozier Library trong khuôn viên trường đại học Florida State, 20/11/2014.

Nhà chức trách nói họ đối đầu với tay súng ngay bên ngoài thư viện và ra lệnh buông vũ khí. Thế nhưng họ nói thay vào đó tay súng bắn họ, và cảnh sát đáp trả bằng loạt đạn giết chết hung thủ. Tay súng được xác định danh tính là Myron May, một cựu sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Florida State và sau đó lấy bằng cao học luật tại Đại học Texas Tech.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt những vụ nổ súng tại các trường học ở Mỹ trong những năm gần đây. Những vụ tấn công thường khơi lên cuộc tranh luận toàn quốc về luật kiểm soát súng, nhưng Hiến pháp của Mỹ bảo đảm quyền sở hữu súng và nỗ lực thắt chặt việc kiểm soát súng vẫn thường bị bác bỏ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG