Đường dẫn truy cập

Mỹ: Nổ súng ở tòa báo, ít nhất 5 người chết


Nhiều người rời khỏi tòa soạn báo Capital Gazette sau vụ nổ súng khiến một số nạn nhân thiệt mạng, ngày 28/6/18.

Một tay súng nhả đạn xuyên qua cửa kính một tòa báo ở thủ phủ Annapolis, bang Maryland, hôm 28/6, giết chết ít nhất 5 người và làm bị thương nhiều người khác.

Reuters dẫn lời giới hữu trách cho hay nghi phạm đã bị bắt và chưa rõ động cơ ra vụ tấn công tòa soạn Capital Gazette là gì.

Lực lượng chấp pháp ở Baltimore và thành phố New York điều động lực lượng bảo vệ tới các tòa báo lớn để tăng cường cảnh giác.

Cảnh sát cho hay thủ phạm đang bị thẩm vấn.

Hiện vụ việc chưa được xử lý như một trường hợp có liên quan đến khủng bố, một giới chức thực thi luật pháp cho hay. Cục Điều tra Liên bang FBI có mặt tại hiện trường hỗ trợ giới hữu trách địa phương.

Một ký giả của tờ báo tên là Phil Davis chia sẻ trên Tweeter rằng nhiều người trúng đạn. Phóng viên này nói một tay súng nhả nhiều phát đạn vào nhân viên tòa báo, một số người thiệt mạng.

Cảnh sát địa phương ở quận hạt Anne Arundel chưa phản hồi yêu cầu bình luận về số người chết và bị thương.

Hình ảnh video trực tiếp từ hiện trường cho thấy mọi người di tản ra khỏi tòa báo, tay giơ lên cao đi qua một bãi đậu xe.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo về vụ việc.

Một nguồn tin cho CBS biết nghi can là một thanh niên trong độ tuổi 20 không có giấy tờ chứng minh thư khi bị bắt. Nghi phạm được nói là gây án bằng súng ngắn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG