Đường dẫn truy cập

Nổ súng ở thủ phủ bang Texas


Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau khi nhà chức trách nổ súng và giết chết một người đàn ông mà họ nói đã định phóng hỏa lãnh sự quán Mexico, 28/11/2014.

Nhà chức trách Mỹ nói rằng một tay súng đã thiệt mạng sau khi xả súng vào những tòa nhà ở khu vực trung tâm thành phố Austin, thủ phủ của bang Texas.

Tay súng định phóng hỏa lãnh sự quán Mexico và cũng bắn vào trụ sở cảnh sát và một tòa án của Mỹ sáng ngày thứ Sáu, trước khi đấu súng với cảnh sát.

Nhà chức trách đang điều tra xem liệu cảnh sát đã bắn chết nghi phạm hay nghi phạm tự kết liễu đời mình. Không có cảnh sát hay thường dân nào khác bị thương trong vụ việc.

Cảnh sát cho biết vụ tấn công dường như có động cơ chính trị, lưu ý rằng tay súng là một người đàn ông khoảng 50 tuổi có tiền án hình sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG