Đường dẫn truy cập

Nổ khí methane làm 4 người thiệt mạng tại một mỏ than ở Việt Nam


Truyền thông nhà nước Việt Nam cho hay 4 công nhân đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ mỏ than tại mỏ than Khe Tam thuộc tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.

Hãng thông tấn AP trích thuật tin tức của báo Tuổi Trẻ hôm 3/7 cho hay khí methane tích tụ đã gây nên vụ nổ hôm thứ Hai.

Báo này cũng cho biết vụ nổ xảy ra khi các công nhân đang lắp đặt hệ thống máng cào và kiểm tra công tác vận hành hệ thống điện tại đường lò cách trung tâm điều hành của công ty khoảng 10km, khiến 4 công nhân bị vùi lấp trong khu giếng phụ mức 55-150m của mỏ than Khe Tam.

Báo chí Việt Nam cho hay sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể của cả 4 nạn nhân trong vụ nổ đã được đưa ra ngoài.

Giới hữu trách đang điều tra vụ nổ trong khi các giới chức của công ty than do quân đội quản lý này chưa đưa ra bình luận gì.

Theo số liệu mà báo VietNamNet Bridge đăng tải, kể từ năm 1999, đã có ít nhất 5 vụ nổ mỏ than xảy ra ở Quảng Ninh, trong đó có một vụ nổ vào năm 1999 làm 19 công nhân thiệt mạng tại mỏ Mạo Khê.

Nguồn: AP, TuoiTre, VOV

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG