Đường dẫn truy cập

Nổ mìn ở Philippines, 6 người bị thương


Quân đội Philippines đưa 1 nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom vào 1 bệnh viện quân sự, 1/2/2014
Các giới chức quân đội ở miền nam Philippines cho biết ít nhất 6 người, trong đó có hai ký giả truyền hình, đã bị thương sáng sớm hôm nay khi một quả bom phát nổ ven đường.

Vụ nổ xảy ra trên đảo Mindanao, nơi binh sĩ chính phủ đang giao tranh với nhóm Chiến sĩ Tự do Bangsamoro Hồi giáo. Nhóm hiếu chiến gọi tắt là BIFF này chống đối một thỏa thuận hòa bình giữa phe Hồi giáo với chính phủ.

BIFF là nhóm tách riêng từ Mặt trận Hồi giáo Giải phóng Moro (MILF). Thứ bảy vừa qua, MILF đã hoàn tất cuộc đàm phán nhằm thành lập một khu vực tự trị của người Hồi giáo.

BIFF tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại chính phủ và cho rằng MILF đã nhượng bộ quá nhiều. Một số nhóm phiến quân khác cũng phản đối các nỗ lực hòa bình.

Bốn thập niên giao tranh ở miền nam Philippines đã gây tử vong cho hơn 120.000 người và phương hại rất nhiều cho công tác phát triển của khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG