Đường dẫn truy cập

Nỗ lực cứu trợ tiếp diễn ở Nepal


Người dân địa phương dọn dẹp đống đổ nát từ căn nhà bị phá hủy sau trận động đất hồi tuần trước ở Bhaktapur, Nepal, ngày 4/5/2015.

Các nỗ lực phân phối vật phẩm cứu trợ vẫn tiếp diễn hôm nay tại Nepal, nơi mà một số khu vực ở ngoại thành vẫn khó có thể lui tới, hơn một tuần lễ sau trận động đất quy mô lớn làm rung chuyển đất nước trong vùng Hy Mã Lạp Sơn.

Trong khi các toán cứu hộ đào bới trong những đống đổ nát của các toà nhà, và những gì còn lại sau các vụ đất chuồi, chính phủ Nepal nói rằng hơn 7.500 người đã chết vì trận động đất hôm 25 tháng Tư, trong khi 14.500 người bị thương.

Liên Hiệp Quốc nói hơn 8 triệu người, hơn 1/4 dân số Nepal đã bị tác động bởi thảm hoạ động đất.

Trong số đó, có gần 2 triệu trẻ em, và Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, tức UNICEF, hôm thứ Hai cho hay một máy bay đã mang đến 40 tấn hàng cứu trợ trong khuôn khổ một nỗ lực nhằm cung cấp nước uống sạch và ngăn chận một vụ bộc phát các chứng bệnh do nước bẩn gây ra.

Người dân biểu tình vì chính phủ Nepal cứu trợ chậm chạp (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG