Đường dẫn truy cập

Nỗ lực cứu hộ và phục hồi tiếp diễn sau động đất ở Nhật Bản


Quân đội mang phẩm vật cứu trợ tới trung tâm tạm trú mớ ở Minamiaso, quận Kumamoto, Nhật Bản, ngày 19/4/2016.

Các nhân viên cứu hộ đang chật vật để cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho hàng ngàn người bị buộc phải sơ tán khỏi nhà cửa của họ sau hai trận động đất chết người tại miền Nam Nhật Bản tuần trước.

Trong số 100.000 người phải sơ tán trên đảo Kyushu, nhiều người tụ tập trong những nơi tạm trú, nhiều người khác phải ngủ ngoài đường hoặc trong xe của họ, tất cả đều tìm cách sống còn trong các điều kiện thời tiết lạnh giá và tình trạng thiếu lương thực và nước uống.

Các toán cứu hộ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các ngôi làng nhỏ bị cô lập với thế giới bên ngoài vì những trận đất chuồi do trận động đất 6,5 độ xảy ra vào ngày thứ Năm tuần trước, và một trận động đất mạnh hơn, đo được 7,3 trên địa chấn kế, xảy ra hôm thứ Bảy.

Bốn máy bay trực thăng V-22 Ospreys của Thuỷ quân Lục chiến Mỹ đã cất cánh từ đảo Okinawa hôm qua để phân phối vật phẩm cứu trợ khẩn cấp cho khu vực.

Có ít nhất 44 người bị thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương do hai trận động đất gây ra. 8 người được báo cáo mất tích gần thị trấn Minamiaso.

Hơn 600 trận động đất và hậu chấn đã được ghi nhận tại Kyushu, từ hôm thứ Năm tuần trước, kể cả trận động đất đo được 5,8 độ hôm thứ Hai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG