Đường dẫn truy cập

Nổ lớn ở Trung Quốc, ít nhất hai người chết


Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ nổ ở Ninh Ba hôm 26/11.

Một vụ nổ lớn ở thành phố cảng Ninh Ba thuộc tỉnh Chiết Giang sáng 26/11 làm ít nhất hai người thiệt mạng.

Reuters dẫn lời cảnh sát nói rằng hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ tại nơi dự tính sẽ được giải tỏa và người dân đã được di dời.

Kênh truyền hình nhà nước CCTV đưa tin rằng sức công phá của vụ nổ đã làm hư hại mái của hai tòa nhà.

Ngoài ra, kính cửa sổ tại một số khu nhà dân và khu thương mại ở cách xa nơi xảy ra vụ nổ tới 1 km cũng đã bị vỡ, theo Reuters.

Tờ Nhân dân Nhật báo đăng hình ảnh chụp từ trên không, cho thấy lính cứu hỏa làm việc tại hiện trường đầy bê tông vỡ nát.

Hiện trường vụ nổ hôm 26/11.
Hiện trường vụ nổ hôm 26/11.

CCTV đưa tin rằng hai người thiệt mạng, 16 người bị thương nhẹ và hai người trong tình trạng nguy kịch.

Kênh truyền hình nhà nước này đưa tin rằng đây không phải là vụ nổ khí gas vì đường ống dẫn khí đốt ở dưới đất đã không còn hoạt động.

Reuters dẫn lại tờ Nhân dân Nhật báo viết rằng không có cư dân tại nơi xảy ra vụ nổ, nhưng có thể có những người thu gom rác.

Các vụ nổ và tai nạn thường xảy ra ở Trung Quốc vì luật lệ về an toàn lỏng lẻo, dù chính phủ đã cam kết cải thiện việc kiểm tra nhằm ngăn chặn các vụ việc như vậy.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG