Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát ở Iraq giết chết 17 người


Những người hành hương Shiite đi về phía đền thờ Imam Mousa al-Kadhim để kỷ niệm cái chết của Imam ở Baghdad, Iraq, ngày 29 tháng 4 năm 2016.

Một kẻ nổ bom tự sát lái xe tới gần một đoàn người Hồi giáo Shia hành hương ở ngoại ô Baghdad rồi kích nổ quả bom, giết chết ít nhất 17 người và gây thương tích cho gần 40 người.

Các giới chức cảnh sát tại hiện trường nói rằng vụ nổ bom nhắm vào những người hành hương đang đi vào đền thờ Kadhimiyah, nhưng những giới chức khác nói rằng kẻ nổ bom nhắm tấn công một ngôi chợ lộ thiên ở gần đó. Hiện chưa rõ tin nào là chính xác.

Chưa ai nhận trách nhiệm đối với vụ nổ bom hôm nay, nhưng nhóm Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm đối với những vụ tấn công tương tự nhắm vào người Shia hành hương gần Baghdad.

Đền Dakhimiyah là nơi thờ Imam Moussa al-Kadhim, một giáo sĩ thời thế kỷ thứ 8 và là giáo sĩ đứng hàng thứ 7 trong 12 giáo sĩ được người Hồi giáo Shia tôn thờ. Trong vài năm qua, cuộc hành hương ở đền thờ này đã thu hút hàng ngàn người tới thủ đô của Iraq.

Cuộc hành hương năm ngoái cũng bị quân khủng bố tấn công, gây tử vong cho ít nhất 13 người.

Trong tháng qua, hơn 40 thường dân bị giết hại trong những vụ nổ bom ở Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG